Cài FONT tiếng Trung (chữ Hán) có Pinyin cho tất cả các dòng máy điện thoại

Như đã nói với các bạn về cài font tiếng Trung Quốc (chữ Hán) có Pinyin hiện lên ngay phía trên đầu khiến những bạn mới học tiếng Trung vô cùng thuận tiện trong việc học tập và tra từ tiếng Trung Quốc. Vậy cách làm của nó như thế nào thì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cài font tiếng Trung Quốc có pinyin cho tất cả các dòng máy điện thoai.

cai-font-tieng-trung-co-pinyin
cài font tiếng Trung có pinyin

Xem video giới thiệu về font chữ Trung Quốc có pinyin

Font tiếng Trung có pinyin – các bạn download tại đây: DOWNLOAD

Cài FONT tiếng Trung (chữ Hán) có Pinyin cho tất cả các dòng máy điện thoại

Chúng ta thông thường sẽ sử dụng 2 dòng hệ điều hành phổ biến nhất là android và IOS (Iphone), nhưng riêng dòng máy android cách cài font tiếng Trung này phải chia ra vài dòng máy chính có cách thức cài khác nhau. IOS thì sorry nhé, mình chưa tìm ra cách.

Nhưng trước khi cài chúng ta cần chuẩn bị một vài thứ để việc cài đặt diễn ra tốt đẹp.

Các bước chuẩn bị cài font tiếng Trung có pinyin

Font tiếng Trung có pinyin – các bạn download tại đây: DOWNLOAD

(Trong phần cài đặt có một số quảng cáo, các bạn hãy chịu khó nhé. Xem một chút để tác giả có chút tiền duy trì website, không thì website sẽ sớm về với dải ngân hà lắm)

Nếu máy của bạn không phải là máy Samsung, thì bạn cần cài thêm phần mềm sau:

  • cài Ifont trên điện thoại (cái này vào chplay và tìm đánh là có nên thôi không đưa link làm gì)
  • cài Miui theme Editor (cũng vào chplay download xuống nhé)

Cài font tiếng Trung có pinyin cho máy samsung

Cái này tôi sẽ không dài dòng nữa, vào thẳng video hướng dẫn cho các bạn dễ theo dõi nè

Máy Xiaomi

Với dòng máy xiaomi thì các bạn chỉ cần cài Ifont và MIUI Theme Editor là có thể dễ dàng cài đặt rồi.

Tôi cũng đang sử dụng dòng điện thoại xiaomi (mặc dù trước đây có sử dụng iphone, samsung) nhưng sau đó đã đổi qua xiaomi mi 9 se và giờ là mi 10 Ultra và thấy rằng xiaomi có giá tiền so với chất lượng là chấp nhận được.
(còn có nhiều tiền thì cứ Iphone và chiến thôi, NHƯNG IPHONE THÌ KHÔNG CÀI ĐƯỢC CÁI NÀY nếu không JB máy nhé)

Các bạn chưa làm được hoặc có thắc mắc trong vấn đề font tiếng Trung có pinyin hãy để lại bình luận xuống bên dưới video nhé. Xin nhắc lại là để lại bên dưới video. Các bạn để bên dưới bài viết này tôi sẽ rất khó đọc được bởi vì hàng ngày tôi sẽ nhận được rất nhiều bình luận trên website. Việc để trả lời hết toàn bộ các bình luận là điều vô cùng khó khăn.

Máy Meizu và oppo

Meizu và oppo là thương hiệu máy điện thoại Trung Quốc nên các bạn cũng rất dễ dàng cài được font chữ Hán trên đó giống như xiaomi.
Tuy nhiên, còn một cách nhanh hơn nữa chính là các bạn vào thẳng phần cài đặt font chữ để mua cái theme pinyin đó (nó chỉ vào khoảng 4-5 tệ ~ 15-20k vnđ) và nháy phát là okie. Có tiền làm cái gì cũng dễ nhỉ.

Các đời máy khác

Tác giả chưa sử dụng đến các đời máy khác nên chưa biết, cũng như việc cài phông tiếng Trung này trên các máy điện thoại khác sẽ như thế nào. Nhưng có một nguyên tắc chung là dòng máy Android là sẽ cài được, còn Iphone thì nếu không JB máy thì không thể cài được nhé. Nhiều bạn dùng IPhone cứ muốn dùng iphone chữ kiểu này thì chỉ có cách sang tàu thôi nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo