Động thái trả đũa của Trung Quốc lên Mỹ hay chỉ là xu thế cung cầu?

Chúng ta đều biết người Trung Quốc với tinh thần tự tôn dân tộc rất cao, cùng với đó là tư tưởng luôn đặt mình là trung tâm của thế giới. Gần đây trước những lệnh cấm mới từ Mỹ lên các hãng công nghệ Trung Quốc (cấm tik tok, wechat, đưa xiaomi vào danh sách đen…) Game Trung Quốc nổi tiếng PUBG mobile Trung Quốc đã có một động thái, không rõ là cố ý hay là xu thế cung cầu đã loại bỏ cách đăng nhập wechat trên thiết bị iphone (ios). Chúng ta cùng làm rõ quan điểm này.

Ấn Độ mới đây cũng đã có quyết định cấm vĩnh viễn với tik tok và wechat

Pubg đã loại bỏ cách đăng nhập wechat trên hệ điều hành ios?

Vào ngày 27/1/2021 khi tải và đăng nhập pubg trên điện thoại iphone 8 plus, một số người phát hiện ra việc pubg mobile Trung quốc đã loại bỏ cách đăng nhập bằng wechat, theo đó chỉ còn lại cách đăng nhập bằng qq.

Màn hình đăng nhập pubg mobile Trung Quốc trên điện thoại iphone 8 plus ngày 27/1/2021 (ảnh do khách hàng của hoctiengtrungmienphi.com cung cấp)

Loại bỏ wechat trên pubg mobile trung Quốc ở hệ điều hành ios nói lên điều gì?

Dưới đây chỉ là suy nghĩ và phân tích của tâc giả, mọi vấn đề về chính trị chúng tôi không liên quan và không muốn nhắc đến trên website này

Pubg mobile trung quốc vốn dĩ chỉ là game mô phỏng tại thị trường nội địa Trung Quốc. Nếu muốn chơi trên thiết bị android thì khá đơn giản (bạn có thể làm theo hướng dẫn sau–>tại đây). Nhưng với thiết bị ios thì khá khó khăn, trước đây bạn có thể chỉ cần chuyển vùng khu vực là okie, nhưng giờ đây việc chuyển vùng đa số không có tác dụng để download pubg trung quốc. Bạn phải có tài khoản appstore Trung Quốc hoặc Hồng Kông mới có thể tải được tựa game này (xem hướng dẫn dowload và cài đặt pubg trên điện thoại).

So với qq, wechat hiện nay có sự lan toả khá mạnh, gần như người dân nào của Trung Quốc cũng đều có qq và Wechat, đặc biệt wechat còn thông dụng và phổ biến hơn rất nhiều ở các thành phố lớn vì khẳ năng thanh toán bằng mã qr code của nó quá phổ biến.

Chắc hẳn nếu không để wechat là nền tảng đăng nhập vào game như trước thì pubg sẽ mất đi một lượng lớn thành viên đã tạo nick pubg mobile trung quốc từ tài khoản wechat. Chắc chắn con số không hề nhỏ với đất nước tỷ dân này. Và điều này cũng sẽ gây thiệt hại phần nào đối với tựa game mô phỏng này.

Chú ý là trên thiết bị android thì pubg TQ vẫn để giao diện đăng nhập bằng wechat.

Giao diện đăng nhập pubg Trung Quốc trên thiết bị android (xiaomi mi 10 ultra)

Việc làm này khiến nhiều người nghi vấn liệu đây có phải là đòn trả đũa của Trung Quốc vào Mỹ không?

Thực ra thì nếu việc đăng nhập trên iphone, ipad của pubg trung quốc bằng wechat nếu không phải là lỗi, mà việc này là chặn thật. Thì đây sẽ là 1 tác động của thị trường game Trung Quốc thể hiện niềm tự tôn dân tộc.

Tác động của việc loại bỏ đăng nhập wechat trên iphone, ipad trong pubg sẽ ra sao?

1. Với một bộ phận đông đảo người chơi game PUBG (các bạn biết rằng PUBG luôn xếp top các game được download nhiều nhất trên bảng xếp hạng trò chơi của TQ). Nếu loại bỏ wechat trên thiết bị này để đăng nhập game, chắc hẳn nhiều bạn trẻ sẽ phải cân nhắc việc lựa chọn điện thoại cho việc sử dụng game.

Trước đây thì pubg cũng đã có động thái không cho người chơi game cày pubg trên iphone, sau đó đăng nhập vào giả lập trên máy tính để chơi. Nếu bạn chơi trên iphone, ipad thì cứ chơi mãi trên thiết bị cầm tay đó thôi.

Nhưng giờ thì việc này tiếp tục loại bỏ khâch hàng của tín đồ táo khuyết yêu thích game pubg mobile.

2. Như các bạn đã biết thì pubg Trung Quốc không chỉ thu hút giới trẻ nội địa Trung Quốc mà thanh niên trên toàn thế giới vẫn luôn tìm cách để gia nhập vào cộng đồng game lớn mạnh và đa dạng này.

Việc loại bỏ wechat sẽ khiến người chơi nước ngoài phải lựa chọn, 1 là iphone (ipad) 2 là pubg mobile Trung Quốc. Tại sao ư? Tại nước ngoài, việc thiết lập tài khoản qq là rất khó, không muốn nói là cực khó ở thời điểm hiện tại. Bạn nào có nhu cầu mua qq, bắt buộc phải xem qua video này nhé – đừng để vừa mất tiền vừa rước bực vào người.

Để dùng wechat thì còn có thể, nhưng lại không đăng nhập đc trên ios thì có tác dụng gì. Vậy nên nó gần như bắt người chơi nước ngoài lựa chọn.

Việc hiện tại có rất nhiều thiết bị có thể thay thế iphone, nhưng với những bạn nghiền game thì sẽ hiểu cảm giác đã thích game nó sẽ ra sao. Việc lựa chọn như thế nào tự các bạn sẽ đánh giá được.

Theo bạn, vấn đề này nằm ở đâu? và tại sao tựa game nổi tiếng Trung Quốc lại làm điều này?

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo